Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua 2-3 phút cho hết bọt bẩn. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
Sả, ớt, hành, tỏi tất cả đem băm nhỏ
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào đảo đều. Rang thịt ở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt cháy xém cạnh. Cho thịt ra đĩa để riêng
Cho sả, tỏi, hành và ớt vào chảo mỡ vừa rang thịt, rang cho gia vị thật thơm
TRút thịt trở lại chảo, đảo đều cho ngấm
Pha nước sốt gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa tiêu. Khuấy cho gia vị tan hết thì cho vào chảo thịt rang, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Rang thêm 4-5 phút đến khi thịt rang sả ớt chuyển màu nâu đỏ đẹp mắt, hơi keo lại là được
Cho thịt ba chỉ rang sa rớt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng