Go Back
+ servings
cá hấp lá đu đủ

Cá hấp lá đu đủ

Author: Bếp MiNa
Cá hấp lá đu đủ, món ăn mang đặc trưng của núi rưng Tây Bắc với hương vị vừa ngon, vừa lạ lại còn tác dụng chữa bệnh.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 1 hour 28 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 700g cá trắm, cá chép
  • 1 nhánh gừng
  • 2 củ sả
  • Hạt dổi, mắc khén
  • Lá đu đủ
  • 1 bát măng chua
  • Gia vị khác: muối, bột nêm, mì chính…
HƯỚNG DẪN 
  • Cá làm thịt sạch, rửa sạch rồi để ráo. Ướp cá cùng xíu bột nêm, bột canh trong 30 phút
    nguyên liệu làm cá hấp lá đu đủ
  • Gừng, sả băm nhỏ
  • Lá đu đủ rửa sạch
  • Hạt dổi, mắc khén rang thơm rồi giã nhỏ
  • Trộn măng cùng gừng, sả, hạt dổi, mắc khén cho đều
  • Nhét một ít măng vào bụng cá, phần còn lại thoa đều bên ngoài. Đặt miếng cá vào chính giữa lá đu đủ, khéo léo bọc kín để tránh làm nước cá chảy ra ngoài khi hấp.
    gói cá vào lá đu đủ
  • Cho cá bọc lá đu đủ vào chõ hoặc nồi hấp. Hấp 1,5-2 giờ là được
    hấp cá bọc lá đu đủ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!