Go Back
+ servings
canh khoai sọ nấu xương

Canh xương khoai sọ

Author: Bếp MiNa
Khoai sọ chín dẻo dẻo, bùi bùi nhưng không bị nát; xương heo mềm đậm vị, nước canh ngọt vị tự nhiên. Cách nấu canh xương khoai sọ ngon cũng như bí quyết gọt khoai sọ không ngứa tay được chia sẻ ngay dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 28 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g xương heo
  • 600g khoai sọ
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
  • Xương hoặc sườn chặt khúc vừa ăn, rửa với nước muối để khử mùi. Cho sườn vào nồi nước sôi chần 2-3 phút rồi rửa lại cho sạch.
  • Ươp sườn cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu
  • Khoai sọ gọt sạch vỏ, khi gọt nhớ đeo bao tay tránh để nhựa dính vào tay gây ngứa. Rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút. Ngoài ra có thể luộc khoai rồi bóc vỏ rất dễ hoặc nướng sơ khoai cho hết nhựa mới đem gọt vỏ
  • Phi thơm hành tím, cho sườn xào săn rồi đổ nước vào. Ninh sườn 20-25 phút cho chín mềm, hớt bọt thường xuyên để nước canh trong
  • Tha khoai sọ vào, nấu sôi 7-8 phút đến khi khoai chín mềm. Nêm gia vị bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa
  • Thêm hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp. Múc canh xương khoai sọ và ăn khi còn nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!