Xương hoặc sườn chặt khúc vừa ăn, rửa với nước muối để khử mùi. Cho sườn vào nồi nước sôi chần 2-3 phút rồi rửa lại cho sạch.
Ươp sườn cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu
Khoai sọ gọt sạch vỏ, khi gọt nhớ đeo bao tay tránh để nhựa dính vào tay gây ngứa. Rửa sạch rồi ngâm nước muối 15 phút. Ngoài ra có thể luộc khoai rồi bóc vỏ rất dễ hoặc nướng sơ khoai cho hết nhựa mới đem gọt vỏ
Phi thơm hành tím, cho sườn xào săn rồi đổ nước vào. Ninh sườn 20-25 phút cho chín mềm, hớt bọt thường xuyên để nước canh trong
Tha khoai sọ vào, nấu sôi 7-8 phút đến khi khoai chín mềm. Nêm gia vị bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa
Thêm hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp. Múc canh xương khoai sọ và ăn khi còn nóng