Go Back
+ servings
canh rau dền nấu tôm

Canh rau dền nấu tôm tươi

Author: Bếp MiNa
Canh rau dền nấu tôm vừa ngon ngọt, thanh mát, dễ ăn lại còn cực bổ dưỡng cho sức khỏe.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200g tôm tươi
  • 1 mớ rau dền
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, mì chính...
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa tôm với nước muối loãng để khử mùi tanh. Bóc bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen nơi sống lưng rồi rửa lại nõn tôm cho sạch. Nõn tôm đem băm hoặc thái nhỏ tùy thích. Phần đầu và vỏ tôm có thể đem xay rồi lọc lấy nước nấu canh.
  • Rau dền non nhặt phần ngọn, dùng rau dền xanh hay rau dền đỏ đều được. Rửa sạch rau, vắt ráo nước rồi thái khúc
  • Phi thơm tỏi băm, cho thịt tôm vào xào săn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 xíu bột nêm cho dậy mùi thơm. Khi thịt tôm đã săn chuyển màu cam thì cho nước lọc tôm hoặc nước lọc vào nấu canh.
  • Canh sôi bạn thả rau dền vào. Nêm gia vị muối, bột nêm, mì chính theo khẩu vị gia đình. Canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp
  • Múc canh rau dền nấu tôm tươi ra bát và thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!