Thịt gà sơ chế sạch, cho vào nồi luộc cùng hành tây và vài lát gừng. Luộc gà 20 phút và ủ thêm 15 phút cho gà chín mềm
Vớt gà ra thả vào bát đá lạnh ngâm cho thịt gà săn chắc. Sau khi gà nguội thì xé nhỏ
Gạo ngâm 30 phút cho nở mềm. Rán phần mỡ gà, cho gạo vào xào săn lại
Đổ gạo vào nồi nước luộc gà, ninh 30 phút cho cháo chín mềm
Phi thơm hành tím, cho thịt gà vào xào. Nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho đậm đà
Trút thịt gà xào vào nồi cháo, nêm gia vị cho vừa miệng.
Múc cháo gà ra bát, thêm hành tây mùi tàu thái nhỏ. Rắc tiêu và hành phi lên trên rồi thưởng thức.