Go Back
+ servings
cách nấu cháo gà ngon

Cách nấu cháo gà ngon

Author: Bếp MiNa
Cháo gà được ninh mềm nhừ, ngọt tự nhiên của thịt gà vừa ngon lại còn bổi bổ sức khỏe. Học cách nấu cháo gà ngon nhất theo hướng dẫn chi tiết của Bếp Mina nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 1 hour 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1/2 con gà ta
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ gừng
  • 40g gạo nếp
  • 100g gạo tẻ
  • Hành lá, mùi tàu
  • Hành phi
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà sơ chế sạch, cho vào nồi luộc cùng hành tây và vài lát gừng. Luộc gà 20 phút và ủ thêm 15 phút cho gà chín mềm
  • Vớt gà ra thả vào bát đá lạnh ngâm cho thịt gà săn chắc. Sau khi gà nguội thì xé nhỏ
    luộc thịt gà
  • Gạo ngâm 30 phút cho nở mềm. Rán phần mỡ gà, cho gạo vào xào săn lại
  • Đổ gạo vào nồi nước luộc gà, ninh 30 phút cho cháo chín mềm
  • Phi thơm hành tím, cho thịt gà vào xào. Nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho đậm đà
  • Trút thịt gà xào vào nồi cháo, nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Múc cháo gà ra bát, thêm hành tây mùi tàu thái nhỏ. Rắc tiêu và hành phi lên trên rồi thưởng thức.
    cách nấu cháo gà ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!