Go Back
+ servings
thu hoạch giá đỗ

Cách ủ giá đỗ truyền thống

Author: Bếp MiNa
Giữa muôn vàn cách ủ giá đỗ khác nhau, Bếp Mina hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ truyền thống bằng lá tre và ủ trong sành đất mà ngày xưa ông bà hay làm. Giá mập ú, trắng sạch, rất thơm và ăn ngọt.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200g đậu xanh nguyên hạt
  • Lá tre
  • Vỉ tre, thanh tre
  • Sành đất hoặc chõ đồ xôi
HƯỚNG DẪN 
  • Đậu xanh nhặt sạch, ngâm trong nước 35-40 độ C trong4-5 tiếng, mùa đông ngâm 6-7 tiếng đến khi đậu nứt mắt
    ngâm đậu xanh làm giá
  • Lá tre, vỉ tre, thanh tre, chõ đồ xôi rửa thật sạch
  • Lót một lớp lá tre xuống đáy nồi, rải một lớp đậu xanh lên. Tiếp đó rải một lớp lá tre rồi cho nốt phần đậu xanh còn lại
  • Dùng vỉ tre đặt lên trên rồi nén chặt bằng các thanh tre. Để nồi giá vào chỗ tối
    cách ủ giá đỗ truyền thống
  • Ngày 3 lần cho giá uống nước. Đổ ngập nước cho giá ngâm 5 phút rồi úp ngược nồi cho ráo hết nước.
  • Sau 3 ngày, nới cao thanh và vỉ tre để giá cao lên
  • Ủ 3-4 ngày là có thể thu hoạch giá đỗ
    thu hoạch giá đỗ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!