Cách nấu canh cua mồng tơi mướp hương như nào để thịt cua thơm đóng thành tảng, gạch cua vàng ươm béo ngậy, nước canh ngọt thanh. Bí quyết nấu canh cua ngon mát ngày hè được bật mí dưới đây.
Cua sơ chế sạch, bỏ yếm, tạch mai và thịt riêng. Dùng tăm gạn lấy gạch cua nằm trong mai
Cho thịt cua vào cối, thêm 1//2 thìa cafe muối tinh rồi giã cho dẻo nhuyễn
Thêm nước vào, dùng tay bóp nhẹ để thịt cua tan ra. Để lắng cặn rồi lọc lấy nước cua nấu canh. Lọc 2-3 lần cho sạch hết cặn
Sơ chế nguyên liệu khác
Mồng tơi nhặt lấy lá và cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ
Mướp gọt vỏ, thái nhỏ
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu canh cua
Cho nước lọc cua vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy theo một chiều để thịt không bén nồi. Khi canh sôi, để lửa nhỏ nhất cho thịt cua chín và nổi lên thành tảng. Múc thịt cua để riêng
Thả rau, mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn
Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào chưng. Nêm xíu nước mắm, bột nêm.
Múc canh cua mồng tơi ra bát. Thêm gạch cua và thịt cua lên trên rồi thưởng thức.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!