Go Back
+ servings
canh cua đồng mồng tơi

Canh cua mồng tơi

Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh cua mồng tơi mướp hương như nào để thịt cua thơm đóng thành tảng, gạch cua vàng ươm béo ngậy, nước canh ngọt thanh. Bí quyết nấu canh cua ngon mát ngày hè được bật mí dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g cua đồng
  • 1 mớ rau mồng tơi
  • 1 quả mướp hương
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, bột canh, bột nêm,...
HƯỚNG DẪN 
Giã và lọc cua
  • Cua sơ chế sạch, bỏ yếm, tạch mai và thịt riêng. Dùng tăm gạn lấy gạch cua nằm trong mai
  • Cho thịt cua vào cối, thêm 1//2 thìa cafe muối tinh rồi giã cho dẻo nhuyễn
  • Thêm nước vào, dùng tay bóp nhẹ để thịt cua tan ra. Để lắng cặn rồi lọc lấy nước cua nấu canh. Lọc 2-3 lần cho sạch hết cặn
    giã cua đồng
Sơ chế nguyên liệu khác
  • Mồng tơi nhặt lấy lá và cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Mướp gọt vỏ, thái nhỏ
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Nấu canh cua
  • Cho nước lọc cua vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy theo một chiều để thịt không bén nồi. Khi canh sôi, để lửa nhỏ nhất cho thịt cua chín và nổi lên thành tảng. Múc thịt cua để riêng
  • Thả rau, mướp vào. Nêm gia vị vừa ăn
  • Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào chưng. Nêm xíu nước mắm, bột nêm.
  • Múc canh cua mồng tơi ra bát. Thêm gạch cua và thịt cua lên trên rồi thưởng thức.
    canh cua mồng tơi thành phẩm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!