Go Back
+ servings
cua sốt me chấm bánh mì

Cách làm cua sốt me

Author: Bếp MiNa
Cách làm cua sốt me chấm bánh mì đổi gió ngày cuối tuần. Thịt cua mềm ngọt, béo ngậy quyện trong sốt me chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 18 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần cua
  • 2 con cua
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 100g bột chiên giòn
  • Gia vị thông dụng
Phần sốt me
  • 40g me cục
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 2 củ sả
  • 1 thìa bột bắp
  • Gia vị: mắm, đường, ớt, dầu hào, tương ớt...
HƯỚNG DẪN 
  • Cua dùng bàn chải chà rửa cho sạch. Tách mai, bỏ yếm, chặt cua làm tư hoặc đôi
  • Ươp cua cùng hành tỏi năm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu
  • Phủ cua qua lớp bột chiên giòn. Cho cua vào chảo dầu chiên sơ đến khi ngả vàng
  • Cho me vào bát nước nóng, ngâm cho mềm rồi dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt
  • Phi thơm hành, sả, tỏi rồi cho cốt me cùng 100ml nước lọc. Nêm 2 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tương ớ. Điều chỉnh cho sốt có vị chua cay mặn ngọt hài hòa
  • Cho cua đã chiên vào chảo sốt me, đảo cho sốt ngấm đều cua. Đun 2-3 phút là hoàn thành
  • Cho cua sốt me ra đĩa. Thưởng thức nóng cùng bánh mì
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!