Cua dùng bàn chải chà rửa cho sạch. Tách mai, bỏ yếm, chặt cua làm tư hoặc đôi
Ươp cua cùng hành tỏi năm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu
Phủ cua qua lớp bột chiên giòn. Cho cua vào chảo dầu chiên sơ đến khi ngả vàng
Cho me vào bát nước nóng, ngâm cho mềm rồi dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt
Phi thơm hành, sả, tỏi rồi cho cốt me cùng 100ml nước lọc. Nêm 2 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tương ớ. Điều chỉnh cho sốt có vị chua cay mặn ngọt hài hòa
Cho cua đã chiên vào chảo sốt me, đảo cho sốt ngấm đều cua. Đun 2-3 phút là hoàn thành
Cho cua sốt me ra đĩa. Thưởng thức nóng cùng bánh mì