Go Back
+ servings
cách làm mề gà xào mướp

Lòng mề gà xào mướp

Author: Bếp MiNa
Mề gà xào mướp, món ăn với sự kết hợp nguyên liệu đơn giản nhưng ngon miệng. Lòng mề gà mềm giòn không hôi, mướp hương xanh giòn và thơm
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 bộ lòng gà
  • 2 quả mướp hương
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Sơ chế sạch lòng mề gà, bóp rửa với muối hạt để sạch mùi hôi
  • Thái lòng mề gà thành miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Thái mề gà thành hình hoa để khi xào xòe đẹp mắt
  • Tiết gà luộc ở lửa nhỏ 5 phút cho chắc cứng lại thì đem ra thái nhỏ
  • Mướp hương gọt vỏ, chẻ làm tư rồi thái miếng chéo dày
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tím băm nhỏ
Chần lòng gà
  • Đun sôi một nồi nước, thả vào vài lát gừng và 1 xíu muối tinh. Sau đó, cho toàn bộ lòng mề gà vào chần nhanh khoảng 1 phút. Vớt ra rửa lại cho sạch rồi để ráo
Xào lòng gà với mướp
  • Phi thơm 1/2 hành tím. Cho lòng gà xào nhanh 3 phút khi lòng săn lại. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm. Trút lòng gà để riêng
  • Phi thơm phần hành tím còn lại, cho mướp hương xào lửa to nhanh 1 phút khi mướp chín tái.
  • Trút lòng gà vào đảo đều cùng mướp. Nêm lại gia vị cho vừa miệng
  • Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!