Go Back
+ servings
cách nấu xáo gà Nghệ An

Cách nấu xáo gà Nghệ An

Author: Bếp MiNa
Cách nấu xáo gà Nghệ An ăn cùng bánh mướt vừa đơn giản vừa ngon miệng. Thịt gà săn chắc giòn thơm quyện trong mùi thơm đặc trưng của hành tăm, thơm nồng của nghệ rí và cay the của lá chanh.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 800g thịt gà ta
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 nắm hành tăm (củ nén)
  • 1 nhánh gừng
  • Lá chanh, ớt cay
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột canh...
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành tăm rửa sạch, đem giã nhỏ hoặc dùng dao đập cho dập. Chia hành tăm này thành 2 phần, một phần đem ướp gà còn một phần để phi thơm
  • Nghệ giã lấy nước. Gừng băm nhỏ. Lá chanh một nửa thái chỉ, một nửa vò nát
  • Ướp thịt gà cùng 1/2 hành tăm, gừng băm, nước cốt nghệ, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, phần lá chanh vò nát. Ướp gà trong 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Phi thơm phần hành tăm còn lại. Cho thịt gà đã ướp vào xào săn thì nêm thêm nước xăm xắp thịt
  • Nấu 20 phút đến khi thịt chín mềm.Nêm lại gia vị rồi cho lá chanh vào đảo đều
  • Múc gà xáo ra bát rồi thưởng thức cùng bún, bánh mướt hoặc cơm trắng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!