Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn
Hành tăm rửa sạch, đem giã nhỏ hoặc dùng dao đập cho dập. Chia hành tăm này thành 2 phần, một phần đem ướp gà còn một phần để phi thơm
Nghệ giã lấy nước. Gừng băm nhỏ. Lá chanh một nửa thái chỉ, một nửa vò nát
Ướp thịt gà cùng 1/2 hành tăm, gừng băm, nước cốt nghệ, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, phần lá chanh vò nát. Ướp gà trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Phi thơm phần hành tăm còn lại. Cho thịt gà đã ướp vào xào săn thì nêm thêm nước xăm xắp thịt
Nấu 20 phút đến khi thịt chín mềm.Nêm lại gia vị rồi cho lá chanh vào đảo đều
Múc gà xáo ra bát rồi thưởng thức cùng bún, bánh mướt hoặc cơm trắng