Ốc hương ngâm nước gạo 2-3 giờ cho sạch hết đất cát
Đun sôi nồi nước, cho vào sả đập dập. Tiếp đó, cho ốc hương vào luộc sơ khoảng 1 phút, đến khi mài ốc bắt đầu tách ra là được. Cho ốc ra rổ để ráo nước
Trong một cái bát, hòa 100ml nước cùng với muối tôm, mì chính, đường và ớt băm vào cho tan
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi băm. Tiếp đó, đổ bát nước muối ở trên vào đun sôi hỗn hợp
Cho ốc hương vào cùng, đảo đều để muối ớt bám đều vào ốc cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Ốc hương nướng muối mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt, thịt ốc giòn thơm. Khi ăn bạn nhớ kèm thêm vài cọng rau răm