Go Back
+ servings
làm ốc hương rang muối

Ốc hương rang muối

Author: Bếp MiNa
Chia sẻ cách làm ốc hương rang muối thơm ngon, bí quyết để lớp muối bám phủ bên ngoài đẹp mắt. Thịt ốc hương thơm giòn quyện vị mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt ăn hoài không chán.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g ốc hương
  • 2 cây sả
  • 1,5 thìa muối tôm
  • 1 thìa mì chính
  • 0,5 thìa đường
  • 0,5 thìa ớt xay
  • 4 tép tỏi
  • 100ml nước
  • 1 mớ rau răm
HƯỚNG DẪN 
  • Ốc hương ngâm nước gạo 2-3 giờ cho sạch hết đất cát
  • Đun sôi nồi nước, cho vào sả đập dập. Tiếp đó, cho ốc hương vào luộc sơ khoảng 1 phút, đến khi mài ốc bắt đầu tách ra là được. Cho ốc ra rổ để ráo nước
  • Trong một cái bát, hòa 100ml nước cùng với muối tôm, mì chính, đường và ớt băm vào cho tan
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi băm. Tiếp đó, đổ bát nước muối ở trên vào đun sôi hỗn hợp
    làm ốc hương rang muối
  • Cho ốc hương vào cùng, đảo đều để muối ớt bám đều vào ốc cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
  • Ốc hương nướng muối mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt, thịt ốc giòn thơm. Khi ăn bạn nhớ kèm thêm vài cọng rau răm
    làm ốc hương rang muối
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!