Cách nấu trà sữa truyền thống
Author: Bếp MiNa
Trà sữa trân châu là thức uống được giới trẻ yêu thích vô cùng. Cách nấu trà sữa truyền thống đơn giản tại nhà, bí quyết nấu trân châu dẻo ngon sẽ được Bếp Mina chia sẻ chi tiết dưới đây.
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 30 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
10g trà đen 10g hồng trà 500ml sữa tươi không đường 500ml nước sạch 40g đường đen Topping: trân châu các loại...
Đun sôi 500ml nước. Cho trà vào nồi nước đang sôi, để lửa vừa. Lưu ý: Sau khi trà sôi, nấu thêm không quá 1 phút vì nếu nấu lâu, trà sẽ ra vị đắng.
Khi thấy trà ra màu hơi vàng, thêm sữa tươi và đường đen vào nấu cùng trà.
Thêm đường đen/đường phên sẽ cho hương vị thơm ngon đúng điệu. Khi thấy sữa sôi lên thì tắt bếp, bắc nồi ra để nguội.
Lọc trà sữa qua rây, loại bỏ bã cặn
Rót trà sữa ra cốc. Thêm trân châu/ caramel/ thạch hoa quả theo ý thích vào trà sữa. Thêm đá rồi thưởng thức