Cách nấu canh xương khoai tây
Author: Bếp MiNa
Cùng Bếp Mina học cách nấu canh xương khoai tây ngon, đủ dinh dưỡng. Miếng sườn mềm ngọt, khoai tây bở bùi cùng phần nước canh ngọt thanh cả nhà ai cũng thích.
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 30 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
400g sườn non hoặc xương 2 củ khoai tây 1 củ cà rốt 1 củ hành tím Hành lá, rau mùi Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, bột nêm
Sườn chặt miếng nhỏ. Chần sườn cùng vài lát gừng và 1 thìa cafe muối cho sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại sườn cho sạch
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
Phi thơm hành tím, cho sườn xào săn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm cho đậm đà. Thêm nước vào đủ canh dùng
Ninh sườn 20 phút cho chín mềm. Hớt bọt thường xuyên để nước canh trong
Thả khoai tây, cà rốt vào nấu thêm 10 phút đến khi chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng
Múc canh sườn khoai tây cà rốt ra bát. Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ.