Go Back
+ servings
cách nấu canh xương khoai tây

Cách nấu canh xương khoai tây

Author: Bếp MiNa
Cùng Bếp Mina học cách nấu canh xương khoai tây ngon, đủ dinh dưỡng. Miếng sườn mềm ngọt, khoai tây bở bùi cùng phần nước canh ngọt thanh cả nhà ai cũng thích.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g sườn non hoặc xương
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, bột nêm
HƯỚNG DẪN 
  • Sườn chặt miếng nhỏ. Chần sườn cùng vài lát gừng và 1 thìa cafe muối cho sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại sườn cho sạch
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
  • Phi thơm hành tím, cho sườn xào săn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm cho đậm đà. Thêm nước vào đủ canh dùng
  • Ninh sườn 20 phút cho chín mềm. Hớt bọt thường xuyên để nước canh trong
  • Thả khoai tây, cà rốt vào nấu thêm 10 phút đến khi chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng
  • Múc canh sườn khoai tây cà rốt ra bát. Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!