Go Back
+ servings
cách nấu canh gà lá giang

Canh gà lá giang

Author: Bếp MiNa
Canh gà lá giang là món ăn quen thuộc với vị chua thanh của lá giang; ngọt tự nhiên, đậm đà của thịt gà.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 28 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g thịt gà
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ sả
  • 1 nhánh gừng
  • 5 thìa rượu trắng
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, bột nêm, dầu hào…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà bóp rửa cùng với rượu trắng và gừng đập dập giúp khử mùi hôi cực hiệu quả. Rửa gà với nước nhiều lần cho sạch rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lá giang nhặt lấy phần lá non, rửa sạch rồi vò nhẹ cho nát
  • Hành, tím, sả bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Ướp thịt gà cùng với hành, tím, sả, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột nêm trong 20 phút
  • Cho dầu ăn vào nồi làm nóng, cho thịt gà vào xào săn lại thì đổ nước đủ lượng canh. Đun sôi 20 phút cho thịt gà mềm
  • Thả lá giang vào, đun sôi thêm 5-6 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!