Thịt gà bóp rửa cùng với rượu trắng và gừng đập dập giúp khử mùi hôi cực hiệu quả. Rửa gà với nước nhiều lần cho sạch rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Lá giang nhặt lấy phần lá non, rửa sạch rồi vò nhẹ cho nát
Hành, tím, sả bóc vỏ rồi băm nhỏ
Ướp thịt gà cùng với hành, tím, sả, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột nêm trong 20 phút
Cho dầu ăn vào nồi làm nóng, cho thịt gà vào xào săn lại thì đổ nước đủ lượng canh. Đun sôi 20 phút cho thịt gà mềm
Thả lá giang vào, đun sôi thêm 5-6 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn