Go Back
+ servings
cách nấu canh xương bí đỏ

Canh sườn bí đỏ

Author: Bếp MiNa
Canh sườn bí đỏ ngon ngọt, thanh mát lại rất bổ dưỡng cho ngày hè. Học ngay cách nấu canh xương bí đỏ nhanh gọn, bí quyết để nước canh trong, không bị đục theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g sườn heo
  • 500g bí đỏ
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá, ngò gai
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm...
HƯỚNG DẪN 
  • Sườn heo chặt khúc vừa ăm, rửa với nước muối hoặc rượu gừng cho sạch. Chần sườn trong nước sôi 2-3 phút để ra hết chất bẩn rồi rửa lại sạch
  • Bí đỏ rửa sạch, loại bỏ ruột, có thể gọt vỏ hoặc để cả vỏ tùy bạn nhé. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn
    sơ chế sườn heo
  • Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm rồi cho sườn vào xào sơ cho săn lại. Bạn nêm vào 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm để sườn đậm đà hơn. Tiếp đỏ, đổ khoảng một tô nước vào, lượng nước ước chừng đủ canh dùng cho cả nhà.
  • Khi nồi sườn sôi, bạn hớt bỏ bọt thường xuyên để nước canh được trong và thơm hơn. Hạ nhỏ lửa rồi ninh sườn 20-25 phút cho sườn mềm và tiết ra nước ngọt
  • Cho bí đỏ vào ướp cùng 1 thìa bột canh và 1/2 thìa bột nêm. Xóc đều để bí đỏ ngấm gia vị thì khi nấu canh sẽ đậm đà hơn
  • Khi sườn đã ninh mềm, bạn cho bí đỏ vào. Đợi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nấu canh sôi 6-7 phút là bí đỏ chín. Tắt bếp rồi cho hành, rau ngò gai vào
    nấu canh xương bí đỏ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!