Chân giò rửa sạch rồi đem đi thui bằng rơm hoặc bã mía cho xém vàng. Cọ rửa lại cho sạch rồi lọc lấy thịt
Xếp lá sả, lá chanh, lá ổi xuống đáy nồi. Cho thịt chân giò vào rồi áp chảo 20-25 phút cho thịt vừa chín tới
Đợi thịt nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn
Riềng cạo sạch vỏ, giã hoặc xay nhỏ rồi vắt bớt nước
Khế thái nhỏ, vắt bớt nước
Sả bào mỏng
Tỏi, ớt băm nhỏ
Rau thơm rửa sạch, để ráo
Cho thịt chân giò, khế chua, riềng, sả, lá chanh, tỏi, ớt vào chung một cái âu lớn. Nêm gia vị gồm 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước cốt chanh rồi trộn nhẹ nhàng cho ngấm gia vị. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình.
Khi ăn, cho thêm vừng vào trộn đều rồi bày ra đĩa
Chạo chân giò cuốn cùng lá sung và các loại rau thơm rồi chấm cùng tương bần