Go Back
+ servings
cách làm chạo chân giò

Cách làm chạo chân giò

Author: Bếp MiNa
Miếng thịt chân giò mềm ngọt, da giòn dai quyện trong mùi thơm riềng sả, chua chua của khế... cuốn cùng lá sung chan chát rồi chấm trong bát tương bần. Học ngay cách làm chạo chân giò chuẩn vị Kim Sơn, Ninh Bình dưới đây.
4.67 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 cái chân giò
  • 1`củ riềng
  • 5 củ sả
  • Lá sả, lá ổi, lá chanh
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 2 quả khế
  • 60g vừng trắng
  • 2 quả chanh
  • Gia vị khác: bột canh, bột nêm, đường, nước mắm,…
  • Rau sống ăn kèm: lá sung, đinh lăng, lá mơ, bạc hà, húng, rau mùi…
HƯỚNG DẪN 
  • Chân giò rửa sạch rồi đem đi thui bằng rơm hoặc bã mía cho xém vàng. Cọ rửa lại cho sạch rồi lọc lấy thịt
  • Xếp lá sả, lá chanh, lá ổi xuống đáy nồi. Cho thịt chân giò vào rồi áp chảo 20-25 phút cho thịt vừa chín tới
    áp chảo thịt chân giò
  • Đợi thịt nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn
    thái thịt chân giò
  • Riềng cạo sạch vỏ, giã hoặc xay nhỏ rồi vắt bớt nước
  • Khế thái nhỏ, vắt bớt nước
  • Sả bào mỏng
  • Tỏi, ớt băm nhỏ
  • Rau thơm rửa sạch, để ráo
    làm chạo chân giò
  • Cho thịt chân giò, khế chua, riềng, sả, lá chanh, tỏi, ớt vào chung một cái âu lớn. Nêm gia vị gồm 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước cốt chanh rồi trộn nhẹ nhàng cho ngấm gia vị. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình.
  • Khi ăn, cho thêm vừng vào trộn đều rồi bày ra đĩa
  • Chạo chân giò cuốn cùng lá sung và các loại rau thơm rồi chấm cùng tương bần
    trộn chạo chân giò
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!