Thịt dải, cuống họng, gan sơ chế sạch rồi cho vào nồi luộc. Gan chín trước nên sau 10 phút thì vớt gan ra để gan không bị khô
Củ dền rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Bạn lọc hoặc vắt lấy phần nước cốt.
Hành tím để cả vỏ, nướng trên bếp than hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu cho thơm.
Các loại rau thơm rửa sạch, một ít để ăn kèm còn một ít đem thái nhỏ. Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
Thịt dải, cuống họng sau khi đã nguội thì đem băm nhỏ cho đều nhau. Gan bạn thái thành từng lát mỏng để trang trí lên trên
Cho phần thịt, hành tím nướng băm nhỏ, rau thơm thái nhỏ vào chung một cái bát. Nêm vào 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa tiêu rồi trộn đều để nhân tiết canh đậm vị hơn
Lấy 1 bát nước củ dền, bột rau câu và 1 bát nước luộc thịt dải cho nước vào nồi đun sôi. Bạn nêm vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ mì chính vào khuấy cho đều. Nhớ hớt bọt để nước được trong hơn.
Chia phần nhân tiết canh vào từng bát nhỏ hoặc cho vào một cái đĩa lớn sâu lòng
Rưới phần nước củ dền còn âm ấm lên cho đều khắp mặt nhân. Xếp một ít lá gan lên trên mặt. Chờ khoảng 30 phút là tiết canh đông lại. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để nhanh đông hơn và tiết canh cũng mát hơn.