Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi. Đun sôi một nồi nước, thêm vài lát gừng và hành vào rồi cho thịt chần, bạn úp phần bì xuống để bì nó trong lại là được.
Dùng máy sấy tóc, bật nấc cao nhất rồi sấy khô phần bì, bạn mất khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy dao khía những đường chéo nhau lên phần bì
Dùng giấy bạc bọc kín xung quanh miếng thịt, gấp mép lại gọn gàng. Lưu ý phần giấy bạc phải cao hơn miếng thịt một chút để lát cho muối vào không bị rơi ra ngoài. Tiếp đó, đổ muối hạt vào phủ kín miếng thịt, bạn đừng lo bị mặn nhé
Cho tảng thịt vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 ở 180 độ C trong 20 phút
Lấy khay thịt ra khỏi lò, gỡ hết phần muối ra. Lúc này sẽ vẫn còn nhiều hạt muối bám dính lẫn vào miếng thịt. Có một cách là dùng máy sấy, bật tốc độ cao nhất để phủi sạch muối đi nhé.
Cho miếng thịt vào tấm giấy bạc khác, bọc gấp mép lại gọn gàng. Nướng thịt quay lần 2 ở 200 độ trong 30 – 35 phút.
Thành phẩm là miếng thịt quay giòn bì nổ giòn rụm; thịt mềm trong mềm mọng ngọt nước.