Go Back
+ servings
thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu

Thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu

Author: Bếp MiNa
Công thức thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu thành công 100% ngay lần đầu, không cần ướp lâu, không cần thoa giấm/chanh. Miếng thịt bì nổ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng nước, ngọt vị tự nhiên.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 800g thịt ba chỉ
  • 1 bát muối hạt
  • Gừng, hành
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi. Đun sôi một nồi nước, thêm vài lát gừng và hành vào rồi cho thịt chần, bạn úp phần bì xuống để bì nó trong lại là được.
    sơ chế thịt lợn
  • Dùng máy sấy tóc, bật nấc cao nhất rồi sấy khô phần bì, bạn mất khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy dao khía những đường chéo nhau lên phần bì
  • Dùng giấy bạc bọc kín xung quanh miếng thịt, gấp mép lại gọn gàng. Lưu ý phần giấy bạc phải cao hơn miếng thịt một chút để lát cho muối vào không bị rơi ra ngoài. Tiếp đó, đổ muối hạt vào phủ kín miếng thịt, bạn đừng lo bị mặn nhé
    nướng thịt quay giòn bì
  • Cho tảng thịt vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 ở 180 độ C trong 20 phút
  • Lấy khay thịt ra khỏi lò, gỡ hết phần muối ra. Lúc này sẽ vẫn còn nhiều hạt muối bám dính lẫn vào miếng thịt. Có một cách là dùng máy sấy, bật tốc độ cao nhất để phủi sạch muối đi nhé.
    nướng thịt quay giòn bì nckd
  • Cho miếng thịt vào tấm giấy bạc khác, bọc gấp mép lại gọn gàng. Nướng thịt quay lần 2 ở 200 độ trong 30 – 35 phút. 
  • Thành phẩm là miếng thịt quay giòn bì nổ giòn rụm; thịt mềm trong mềm mọng ngọt nước.
    thịt quay giòn bì nồi chiên không dầu
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!