Tai heo thui vàng thơm giòn sừn sựt, dậy mùi thơm của riềng, sả, tỏi ớt... được cuốn cùng lá sung, rau thơm rồi chấm chua ngọt ăn mãi chả muốn ngừng. Học ngay cách làm chạo tai heo của người Nam Định ngay bây giờ nhé.
Tai rửa sạch, đem thui bằng rơm hoặc bã mía cho phần da xém vàng và dậy mùi thơm
Sử dụng nồi đế dày, lót lá sả, lá ổi ở dưới rồi cho tai vào. Hấp 15-20 phút đến khi thịt chín tới
Sơ chế nguyên liệu khác
Riềng cạo sạch vỏ, cho vào máy xay nhỏ, vắt bớt nước. Sả bóc bớt bẹ già bên ngoài rồi thái vát cho thật mỏng.
Khế chua rửa sạch, thái vát mỏng. Nếu dùng xoài xanh thì đem bào sợi. Sau đó, bạn bóp khế và xoài cho ra bớt nước
Tỏi, ớt băm nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ. Vừng rang thơm
Rau sống rửa sạch, để ráo
Làm chạo tai heo
Tai heo sau khi đã hấp xong thì để nguội rồi thái thật mỏng
Cho tai heo, xoài, khế, riềng, sả, lá chanh, tỏi, ớt vào chung một âu lớn. Thêm vào 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 quả chanh vắt, 1 thìa đường. Dùng bao tay trộn nhẹ nhàng để tai heo ngấm gia vị. Khi nào gần ăn cho vừng vào trộn đều
Chạo tai heo cuốn cùng lá sung, rau thơm chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương bần.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!