Go Back
+ servings
trộn chạo tai heo

Cách làm chạo tai heo

Author: Bếp MiNa
Tai heo thui vàng thơm giòn sừn sựt, dậy mùi thơm của riềng, sả, tỏi ớt... được cuốn cùng lá sung, rau thơm rồi chấm chua ngọt ăn mãi chả muốn ngừng. Học ngay cách làm chạo tai heo của người Nam Định ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g tai heo
  • 2 quả khế chua
  • 5 cây sả
  • 1 củ riềng
  • 1 nắm lá sả, lá ổi
  • 5 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa vừng trắng
  • Gia vị khác: bột canh, bột nêm, đường, nước mắm,…
  • Rau sống ăn kèm: lá sung, rau thơm...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế tai heo
  • Tai rửa sạch, đem thui bằng rơm hoặc bã mía cho phần da xém vàng và dậy mùi thơm
  • Sử dụng nồi đế dày, lót lá sả, lá ổi ở dưới rồi cho tai vào. Hấp 15-20 phút đến khi thịt chín tới
    hấp tai heo
Sơ chế nguyên liệu khác
  • Riềng cạo sạch vỏ, cho vào máy xay nhỏ, vắt bớt nước. Sả bóc bớt bẹ già bên ngoài rồi thái vát cho thật mỏng.
  • Khế chua rửa sạch, thái vát mỏng. Nếu dùng xoài xanh thì đem bào sợi. Sau đó, bạn bóp khế và xoài cho ra bớt nước
  • Tỏi, ớt băm nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ. Vừng rang thơm
  • Rau sống rửa sạch, để ráo
    làm chạo tai heo
Làm chạo tai heo
  • Tai heo sau khi đã hấp xong thì để nguội rồi thái thật mỏng
  • Cho tai heo, xoài, khế, riềng, sả, lá chanh, tỏi, ớt vào chung một âu lớn. Thêm vào 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 quả chanh vắt, 1 thìa đường. Dùng bao tay trộn nhẹ nhàng để tai heo ngấm gia vị. Khi nào gần ăn cho vừng vào trộn đều
  • Chạo tai heo cuốn cùng lá sung, rau thơm chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương bần.
    trộn chạo tai heo
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!