Nước sốt mè rang rất thơm, béo ngậy rất phù hợp cho các món salad hay mì trộn. Cách làm sốt mè rang tại nhà ngon như Kewpei, bạn chỉ mất 5 phút để thực hiện nó.
Đầu tiên làm nóng chảo của bạn trên lửa vừa. Khi nóng, cho hạt mè (vừng) vào và rang trong khoảng 3 phút, đến khi có mùi thơm và nghe được tiếng hạt vừng nổ “lét đét” là được.
Sử dụng chày và cối, cho mè (vừng )vào giã dập.
Cho hạt vừng, sốt mayonnaise, giấm gạo, nước tương, sữa đặc, sữa chua Hy Lạp, dầu mè vào chung một cái bát to. Dùng thìa hoặc phới khuấy đều cho đến khi chúng hòa quyện
Bạn cho sốt mè rang vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 5 ngày.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!