Cách làm siro húng chanh
Author: Bếp MiNa
Siro húng chanh điều trị ho, long đờm và tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả. Các mẹ học ngay cách làm siro húng chanh đơn giản, lại rất an toàn, lành tính cho trẻ nhỏ nhé.
Chuẩn bị 20 minutes mins
Nấu 3 hours hrs
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
800g đường phén 800g húng chanh 800g tắc (quất) 300g rau diếp cá 200g lá hẹ 1 củ gừng 4 củ tỏi 2-3 thanh quế 4 thảo quả
Các loại rau nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi ngam nước muối loãng 15 phút. Vớt rau để ráo nước
Quất rửa sạch, để ráo nước. Cắt đôi quả tắc, vắt bỏ bớt nước rồi ướp tắc với đường phèn trong 2 giờ
Gừng, tỏi cạo sạch vỏ rồi đập dập
Đun hỗn hợp quất và đường phèn đến khi sôi thì cho tất cả nguyên liệu còn lại vào. Đun liu riu nhỏ lửa trong 3 giờ
Vớt bỏ xác, chắt lấy phần siro húng chanh cho vào hũ thủy tinh
Siro húng chanh thành phẩm đặc sánh, rất trong, màu hổ phách. Siro mùi thơm, vị chua man mát, ngọt dịu.