Go Back
+ servings
cách nấu xôi gấc ngon

Cách nấu xôi gấc ngon

Author: Bếp MiNa
Bạn đã biết cách nấu xôi gấc ngon chưa? Hạt xôi phải căng mẩy, bóng, màu đỏ tươi, dẻo tơi chứ không bị ướt dính. Bí quyết chọn gạo nếp, chọn và sơ chế gấc cũng sẽ được chia sẻ dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg gạo nếp cái hoa vàng
  • 1 quả gấc chín
  • 1 thìa cafe muối tinh
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 thìa đường trắng
  • 20 g nước cốt dừa
HƯỚNG DẪN 
Ngâm gạo
  • Gạo nếp nhặt sạch hạt sạn, hạt sâu
  • Đãi gạo cho hết nước đục rồi ngâm nước lạnh qua đêm hoặc ngâm nước ấm 4 giờ
Tách thịt gấc
  • Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần thịt đỏ
  • Cho 1 thìa rượu trắng vào, bóp để thịt gấc nhuyễn rồi tách bỏ hạt đen
    sơ chế thịt gấc
Trộn gạo với gấc
  • Đãi gạo lại cho hết nước chua, để ráo nước
  • Trộn gạo cùng gấc, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe muối. Xóc cho đều, tráng bóp mạnh làm gạo bị gãy nát
Đồ xôi gấc
  • Đồ xôi lần 1:
    - Cho gạo vào xửng hấp, dàn đều
    - Khi nước sôi, đặt xửng gạo vào nồi. Đồ xôi 20-25 phút đến khi xôi chín thì tắt bếp, dở cho xôi nguội
    đồ xôi gấc
  • Đồ xôi lần 2:
    Thêm đường, nước cốt dừa vào xôi. Dùng đũa xới cho tơi đều
    Đồ xôi thêm 15 phút tính từ lúc nước sôi là hoàn thành
    bí quyết đồ xôi gấc ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!