Cách nấu xôi gấc ngon
Author: Bếp MiNa
Bạn đã biết cách nấu xôi gấc ngon chưa? Hạt xôi phải căng mẩy, bóng, màu đỏ tươi, dẻo tơi chứ không bị ướt dính. Bí quyết chọn gạo nếp, chọn và sơ chế gấc cũng sẽ được chia sẻ dưới đây.
Chuẩn bị 15 minutes mins
Nấu 30 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
1 kg gạo nếp cái hoa vàng 1 quả gấc chín 1 thìa cafe muối tinh 1 thìa rượu trắng 1 thìa đường trắng 20 g nước cốt dừa
Ngâm gạo
Gạo nếp nhặt sạch hạt sạn, hạt sâu
Đãi gạo cho hết nước đục rồi ngâm nước lạnh qua đêm hoặc ngâm nước ấm 4 giờ
Tách thịt gấc
Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần thịt đỏ
Cho 1 thìa rượu trắng vào, bóp để thịt gấc nhuyễn rồi tách bỏ hạt đen
Trộn gạo với gấc
Đãi gạo lại cho hết nước chua, để ráo nước
Trộn gạo cùng gấc, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe muối. Xóc cho đều, tráng bóp mạnh làm gạo bị gãy nát
Đồ xôi gấc
Đồ xôi lần 1:
- Cho gạo vào xửng hấp, dàn đều
- Khi nước sôi, đặt xửng gạo vào nồi. Đồ xôi 20-25 phút đến khi xôi chín thì tắt bếp, dở cho xôi nguội Đồ xôi lần 2:
Thêm đường, nước cốt dừa vào xôi. Dùng đũa xới cho tơi đều
Đồ xôi thêm 15 phút tính từ lúc nước sôi là hoàn thành