Sơ chế tôm
Tôm cho vào hộp, bỏ ngăn đá 15 phút để tôm ngất tạm thời. Đem tôm rửa với nước muối loãng cho sạch.
Sử dụng kéo, cắt phần thân tôm và đầu tôm để riêng. Đầu tôm bạn có thể xay để nấu canh rất ngọt nước và ngon nhé. Phần thân đem lột vỏ, trừ lại 1-2 đốt phía đuôi. Rút chỉ đen nơi sống lưng cho sạch rồi rửa lại tôm. Dùng khăn giấy thấm ráo nước
Tôm tái chanh
Chanh vắt lấy nước cốt ra một cái bát lớn. bạn lấy riêng ra 3-4 thìa để làm phần sốt
Cho phần tôm đã làm sạch vào bát nước cốt chanh, dùng đũa trộn đều. Nước chanh sẽ làm chín tôm, bạn cho bát tôm vào ngăn đá 10 phút để tôm tiếp tục được làm chín tái
Làm sốt thái
Cho tất cả hành tím, tỏi, gừng, sả, ớt, đường, rễ mùi, ngò gai vào máy xay xay cho nhuyễn. Cho tiếp phần nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt, ớt bột vào, bấm xay vài giây cho hòa quyện. Đổ phần sốt thái ra bát để riêng.
Hoàn thành gỏi tôm sốt Thái
Lấy tôm ra bên ngoài tủ lạnh. Gắp từng con tôm xếp ra đĩa, bạn có thể ấn xòe con tôm ra cho đẹp nhé.
Rưới phần sốt Thái đã chuẩn bị lên đều khắp mình tôm. Món gỏi tôm sốt Thái có thể thưởng thức cùng một ít xoài xanh bào, ăn cùng rau hay salad.