Go Back
+ servings
salad đậu phụ dưa chuột

Salad đậu phụ dưa chuột

Author: Bếp MiNa
Món salad đậu phụ dưa chuột này bao gồm đậu phụ chiên vàng, dưa chuột giòn và các loại rau thơm tươi với nước sốt đơn giản. Đây là món salad nhanh chóng, dễ dàng và đầy đủ cho bữa trưa hoặc bữa tối lành mạnh.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 bìa đậu phụ
  • 1 quả dưa chuột
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • Muối, tiêu
  • 3 thìa dấm gạo
  • 2 thìa mật ong
  • 1 quả ớt
  • Rau mùi, húng, bạc hà…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phụ rửa qua cho sạch bụi bẩn. Dùng khăn sạch thấm cho ráo nước hoàn toàn
  • Dưa chuột, cà rốt, hành tây đem lột vỏ. Thái thành thanh dài nhỏ rồi ngâm trong bát nước đá lạnh để giòn hơn
Chiên đậu
  • Thái đậu thành từng miếng mỏng. Rắc xíu muối và tiêu lên miếng đậu để đậm vị hơn
  • Chuẩn bị chảo dầu đun nóng. Thả đậu vào chiên vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo dâu. Khi đậu nguội thì thái thành từng thanh dài
Sốt salad
  • Trộn giấm gạo, mật ong, muối tiêu, tỏi băm, ớt băm sao cho vừa miệng
Hoàn thành salad
  • Cho đậu phụ, dưa chuột, cà rốt, hành tây vào chung một bát lớn. Rưới phần nước sốt lên rồi trộn đều. Tiếp đó, cho rau thơm cắt nhỏ vào trộn đều là được. Salad đậu phụ dưa chuột để 10 phút là có thể ăn ngay
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!