Cho đậu nành vào một cái bát lớn, đổ ngập nước vào ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Sau khi ngâm xong thì bóc bỏ vỏ đậu. Rửa lại cho hết nước chua
Xay đậu nành
Cho từng ít đậu nành và nước lọc vào máy xay sinh tố. Xay ở tốc độ cao cho đến khi được hỗn hợp mịn.
Đậu nành sau khi xay xong, bạn cho vào túi lọc sữa. Vắt để loại bỏ hoàn toàn bã đậu. Có thể lọc 2 lần để sữa được mịn nhất. Nếu còn sót phần bã đậu, khi đun chúng sẽ gây ra bén nồi. Lọc xong ta thu được hỗn hợp sữa đậu chưa nấu loãng, trắng đục và rất mịn
Nấu sữa đậu nành
Cho sữa đậu nành vào nồi, hãy sử dụng một chiếc nồi dày đế để hạn chế bị bén nồi
Khi sữa bắt đầu sủi tăm sôi thì hạ nhỏ lửa nhất, hớt bỏ hết bọt để sữa được trong. Đun sôi nhỏ khoảng 4-5 phút là được.
Nếu bạn muốn sữa có mùi thơm lá dứa, hãy cho vài cọng lá dứa cuộn tròn đun cùng nhé. Thêm đường nếu muốn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!