Go Back
+ servings
Làm sữa ngô không bị kết tủa

Cách nấu sữa ngô

Author: Bếp MiNa
Sữa ngô ngọt dịu béo ngậy là thức uống dinh dưỡng rất được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người già. Cách làm sữa ngô không bị kết tủa và bảo quản sữa ngô như nào thì không phải ai cũng biết.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
  • Ngô bóc bẹ, dùng dao tách riêng hạt ngô.
  • Phần lõi ngô, râu ngô và bẹ cho vào nồi cùng 1 lít nước ninh 20 phút. Lọc lại để loại bỏ cặn
  • Cho hạt ngô cùng 0,5l nước vào máy xay sinh tố, xay cho nhỏ mịn. DÙng túi lọc hoặc khăn xô vắt lấy phần nước, loại bỏ xác
  • Cho phần sữa ngô vừa lọc, nước luộc ngô, sữa đặc, sữa tươi không đường, đường kính quấy cho tan đều. Cho nồi sữa ngô nấu ở lửa nhỏ. Phần lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nấu cùng. Khi sữa bắt đầu nổi sủi tăm thì hạ lửa ở mức thấp nhất, không để sôi sùng sục. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!