Ngô bóc bẹ, dùng dao tách riêng hạt ngô.
Phần lõi ngô, râu ngô và bẹ cho vào nồi cùng 1 lít nước ninh 20 phút. Lọc lại để loại bỏ cặn
Cho hạt ngô cùng 0,5l nước vào máy xay sinh tố, xay cho nhỏ mịn. DÙng túi lọc hoặc khăn xô vắt lấy phần nước, loại bỏ xác
Cho phần sữa ngô vừa lọc, nước luộc ngô, sữa đặc, sữa tươi không đường, đường kính quấy cho tan đều. Cho nồi sữa ngô nấu ở lửa nhỏ. Phần lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nấu cùng. Khi sữa bắt đầu nổi sủi tăm thì hạ lửa ở mức thấp nhất, không để sôi sùng sục. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.