Cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút cho hạt sen vừa chín đến. Lúc này thêm đường phèn vào, thêm nước rồi nấu thêm 10 phút cho sen ngấm đường. Sen đã chín mềm thì vớt sen ra bát để riêng
Long nhãn ngâm nước 15 phút cho mềm. Nếu dùng nhãn tươi thì lột vỏ, khéo léo tách hạt để giữ được phần cùi nguyên vẹn.
Khéo léo lồng hạt sen vào trong long nhãn để cho long nhãn bao trọn được hạt sen. Làm lần lượt cho đến hết.
Thả hạt long nhãn đã bọc sen vào nồi nước đường. Lá dứa cuộn tròn cho vào cùng. Đun sôi thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!