Go Back
+ servings
kem chuối bịch

Kem chuối bịch

Author: Bếp MiNa
Kem chuối bịch là món ăn gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ. Những quả chuối chín được ép chặt, rắc thêm lạc rang thơm thơm và dừa sợi bùi bùi khiến ai cũng thòm thèm khi nhắc đến.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 19 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 10 quả chuối sứ
  • 200 g dừa bào sợi
  • 500 g nước cốt dừa
  • 80 g bột năng
  • 100 g lạc rang
  • 100 g đường kính trắng
  • 1 nhúm muối tinh
HƯỚNG DẪN 
  • Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi. Cho từng miếng chuối vào túi ni lông, dùng một tấm ni lông khác đặt lên trên. Bạn có thể dùng cây gỗ cán bột hoặc một cái chai thủy tinh trong phẳng để ép chuối, cán cho mỏng ra.
  • Cho nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, thêm đường và 1 nhúm muối tinh vào hòa tan. Sử dụng một bát con nước lọc, hòa 200g bột năng cho tan hết, không vón cục là được. Đổ từ từ bột năng vào nồi nước cốt dừa, quấy đến khi tạo thành hỗn hợp có độ sánh đặc là được.
  • Sử dụng túi bóng kính cỡ nhỏ. Cho chuối vào trong túi. Tiếp đó, rắc lạc rang, dừa sợi vào từng túi.
  • Dùng thìa múc hỗn hợp cốt dừa cho vào túi rồi hàn kín mép túi. Bạn cho từng bịch kem chuối vào ngăn đá để đông lại thành kem. Khoảng 5-6 tiếng là bạn đã có những bịch kem chuối thơm ngon, béo ngậy thưởng thức rồi.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!