Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi. Cho từng miếng chuối vào túi ni lông, dùng một tấm ni lông khác đặt lên trên. Bạn có thể dùng cây gỗ cán bột hoặc một cái chai thủy tinh trong phẳng để ép chuối, cán cho mỏng ra.
Cho nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, thêm đường và 1 nhúm muối tinh vào hòa tan. Sử dụng một bát con nước lọc, hòa 200g bột năng cho tan hết, không vón cục là được. Đổ từ từ bột năng vào nồi nước cốt dừa, quấy đến khi tạo thành hỗn hợp có độ sánh đặc là được.
Sử dụng túi bóng kính cỡ nhỏ. Cho chuối vào trong túi. Tiếp đó, rắc lạc rang, dừa sợi vào từng túi.
Dùng thìa múc hỗn hợp cốt dừa cho vào túi rồi hàn kín mép túi. Bạn cho từng bịch kem chuối vào ngăn đá để đông lại thành kem. Khoảng 5-6 tiếng là bạn đã có những bịch kem chuối thơm ngon, béo ngậy thưởng thức rồi.