Mayonnaise là gia vị quen thuộc được các bà nội trợ sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Thay vì đi mua tại cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự làm mayonnaise tại nhà vô cùng đơn giản mà lại ngon, đảm bảo vệ sinh.
Đầu tiên cho lòng đỏ trứng gà vào vào cối xay. Tiếp theo cho nước cốt chanh, giấm rượu, muối tinh, mù tạt vào.
Cho dầu oliu hoặc dầu bơ vào sau cùng. Để cho hỗn hợp nghỉ khoảng 5 phút
Nếu bạn dùng máy xay dạng que thì cho que vào cối xay, ấn chặt xuống dưới đáy. Bật công thức và giữ chặt nó trong khoảng 10-15s. Khi sốt mayonnaise bắt đầu nhũ hóa và đặc lại thì di chuyển nhẹ nhàng que đánh để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Sau khi sốt mayonnaise đã đặc, rút que đánh ra. Dùng thìa trộn nhẹ nhàng một lần nữa rồi cho sốt vào hũ có nắp kín để dùng dần. Bạn bảo quản sốt mayonaise trong tủ lạnh dùng trong 1 tuần để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất. Sốt mayonnaise có thể dùng trộn salad, ăn bánh mì, pha sốt chấm,…
GHI CHÚ
- Nên sử dụng dầu oliu hoặc dầu bơ có hương vị nhẹ. Không thay thế bằng dầu nấu ăn bình thường bởi sẽ rất nặng mùi dầu, làm cho thành phẩm mùi hắc khó ăn.- Các nguyên liệu và dụng cụ phải khô ráo hoàn toàn để tránh trường hợp bị tách dầu trong quá trình thực hiện- Có thể sử dụng máy đánh trứng thay vì máy xay. Khi đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào âu (trừ dầu), dùng que đánh ở tốc độ vừa đến khi trứng hơi sệt lại. Cho từ từ dầu ăn vào, vừa cho dầu vừa đánh máy tốc độ thấp cho dầu quyện với hỗn hợp đến khi sốt đạt độ sánh sệt mong muốn là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!