Go Back
+ servings
nấu canh rong biển thịt bò

Cách nấu canh rong biển

Author: Bếp MiNa
Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn, được du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được yêu thích. Xem ngay cách nấu canh rong biển đơn giản dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 150 g thịt bò hoặc thịt lợn xay
  • 20 g rong biển khô
  • 5 tép tỏi
  • 1 thìa dầu mè
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm...
HƯỚNG DẪN 
  • Rong biển khô ngâm nước 30 phút cho đến khi chúng nở mềm. Loại rong biển khác nhau thì thời gian ngâm có thể khác nhau, bạn hãy xem hướng dẫn nơi bao bì nhé
  • Thịt bò thái miếng nhỏ. Ướp thịt với 1/2 tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, chút muối, tiêu. Trộn đều rồi ướp thịt 20 phút
  • Cho thịt bò vào xào chín. Tiếp đó cho rong biển cắt nhỏ vào xào cùng. Nêm chút bột nêm để rong được đậm đà hơn.
  • Khi thịt bò và rong đã chín mềm thì cho nước sôi vào. Đun sôi khoảng 3 phút để giữ độ xanh giòn của rong biển
  • Thêm tỏi băm, nước tương, dầu mè vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!