Go Back
+ servings
súp lơ xào tôm

Công thức súp lơ xào thịt

Author: Bếp MiNa
Súp lơ chỉ cần kết hợp với các loại thịt (thịt lợn, gà, bò, tôm...) hay bất kì rau củ nào sẽ mang đến món xào hấp dẫn cho bữa ăn. Bí quyết xào súp lơ được giòn xanh sẽ được bật mí dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 cái súp lơ
  • 250 g thịt lợn (hoặc thịt gà, thịt bò, tôm...)
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1/2 thìa gừng băm
  • 5 thìa tương nhạt
  • 2 thìa giấm gạo
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa rượu mirin
  • 1 thìa đường nâu
  • 1 thìa bột bắp
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa mè rang
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm nõn rửa sạch với nước muối loãng để khủ mùi tanh rồi dùng khăn thấm cho ráo nước. Nếu dùng tôm sú tươi thì bóc vỏ, rút chỉ đen.
    Thịt lợn (gà, bò) thì rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đem ướp
  • Súp lơ tách nhỏ, rửa sạch
  • Trong một cái bát, cho tất cả phần gia vị bên trên (trừ vừng rang) vào khuấy cho tan đều
  • Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tôm vào áp chảo mỗi mặt tầm 2 phút. Rưới 1/2 phần nước sốt lên tôm đảo đều, xào thêm 2 phút thì cho tôm ra bát để riêng
  • Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho súp lơ vào xào trong 2 phút. Cho phần sốt còn lại vào đảo đều
  • Cho tôm trở lại chảo cùng súp lơ, đảo đều. Xào thêm khoảng 2 phút nữa đến khi tôm và rau chín đều thì tắt bếp
  • Cho súp lơ xào tôm ra đĩa. Rắc thêm vừng rang lên trên và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!