Súp lơ chỉ cần kết hợp với các loại thịt (thịt lợn, gà, bò, tôm...) hay bất kì rau củ nào sẽ mang đến món xào hấp dẫn cho bữa ăn. Bí quyết xào súp lơ được giòn xanh sẽ được bật mí dưới đây.
Tôm nõn rửa sạch với nước muối loãng để khủ mùi tanh rồi dùng khăn thấm cho ráo nước. Nếu dùng tôm sú tươi thì bóc vỏ, rút chỉ đen.Thịt lợn (gà, bò) thì rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đem ướp
Súp lơ tách nhỏ, rửa sạch
Trong một cái bát, cho tất cả phần gia vị bên trên (trừ vừng rang) vào khuấy cho tan đều
Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tôm vào áp chảo mỗi mặt tầm 2 phút. Rưới 1/2 phần nước sốt lên tôm đảo đều, xào thêm 2 phút thì cho tôm ra bát để riêng
Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho súp lơ vào xào trong 2 phút. Cho phần sốt còn lại vào đảo đều
Cho tôm trở lại chảo cùng súp lơ, đảo đều. Xào thêm khoảng 2 phút nữa đến khi tôm và rau chín đều thì tắt bếp
Cho súp lơ xào tôm ra đĩa. Rắc thêm vừng rang lên trên và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!