Sung mua về bạn tách riêng từng quả, thả vào chậu nước ngấm 20 phút để ra bớt mủ. Sau đó thái sung thành từng lát mỏng, mỗi quả sung thái làm 3-4 lát là được. Ngâm sung vào chậu nước muối loãng pha thêm chút dấm để sung trắng và bớt chát. Ngâm 20 phút thì vớt sung ra để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát.
Cho sung vào bát lớn. thêm đường, chanh, 2 thìa dấm, 1 thìa bột canh, tỏi, ớt vào trộn đều. Để 30 phút cho sung ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!