Go Back
+ servings
cách làm sung nộm chua ngọt

Cách làm nộm sung chua ngọt

Author: Bếp MiNa
Cách làm nộm sung tai heo, sung muối xổi dân giã mà lại thêm vị cho bữa ăn. Bí quyết để nộm sung giòn ngon, không bị chát được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g sung
  • 1 quả chanh
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa bột canh
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • Giấm gạo
HƯỚNG DẪN 
  • Sung mua về bạn tách riêng từng quả, thả vào chậu nước ngấm 20 phút để ra bớt mủ. Sau đó thái sung thành từng lát mỏng, mỗi quả sung thái làm 3-4 lát là được. Ngâm sung vào chậu nước muối loãng pha thêm chút dấm để sung trắng và bớt chát. Ngâm 20 phút thì vớt sung ra để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát.
  • Cho sung vào bát lớn. thêm đường, chanh, 2 thìa dấm, 1 thìa bột canh, tỏi, ớt vào trộn đều. Để 30 phút cho sung ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!