Go Back
+ servings
thịt nướng lá mắc mật

Thịt nướng lá móc mật

Author: Bếp MiNa
Thịt nướng lá móc mật là món ăn mang đậm chất Tây Bắc. Thịt lợn mềm ngọt nướng thơm lừng quyện trong mùi thơm đặc trưng của lá móc mật chắc hẳn sẽ làm xao xuyến bất kì ai.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng giúp khử mùi hôi cũng như chất bẩn hiệu quả. Rửa lại nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước. Bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nên thái miếng hơi dày một chút để khi nướng không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm mọng của thịt
  • Hành tím, tỏi khô bóc sạch vỏ
  • Lá móc mật tuốt lấy lá, bỏ cuống. Rửa sạch lá rồi để ráo. Phần lá to đẹp dùng để cuộn cùng thịt còn những lá nhỏ để giã ra ướp cùng thịt
Ướp thịt nướng
  • Trong cối xay thực phẩm, cho hành tím, tỏi cùng các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào rồi xay cho nhuyễn. Phần sốt này dùng để ướp thịt
  • Lá móc mật nhỏ bạn cho vào cối giã nát. Vắt lấy một ít nước cốt cho vào ướp cùng thịt để có mùi thơm hơn.
  • Cho thịt vào cái âu hoặc hộp có nắp đậy. Thêm nước lá móc mật, sốt ướp vào trộn đều. Ướp thịt ít nhất 3 giờ cho ngấm hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
    ướp thịt nướng lá mặc mật
Xiên thịt nướng
  • Chuẩn bị các que xiên tre hoặc inox. Lấy một lá móc mật đặt miếng thịt vào rồi cuộn lại. Xiên mỗi que khoảng 5-6 miếng thịt là được. Lưu ý không xiên quá chặt, cần có khoảng trống đều nhau các miếng thịt để khi nướng chín dễ hơn.
    xiên thịt nướng lá mắc mật
Nướng thịt lá mắc mật
  • Cho thịt vào nồi chiên bật nút và chờ chín thôi. Để nướng thịt mắc mật bằng nồi chiên, bạn sẽ dùng que tăm hoặc những que xiên ngắn để vừa được giỏ nồi chiên nhé. Cho thịt vào, set nhiệt 180 độ nướng trong 15 phút. Quét mặt, nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
    làm thịt nướng lá mắc mật
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!