Go Back
+ servings

Mực trứng chiên nước mắm

Author: Bếp MiNa
Bạn là tín đồ của mực trứng thì nhất định không thể bỏ qua cách làm mực trứng chiên nước mắm dưới đây. Miếng mực nâu đỏ óng ánh vị giòn giòn dai dai, thấm đẫm sốt mặn mặn cay cay ăn là phê.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Mực trứng rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh. Loại bỏ phần túi mực bên trong rồi rửa lại thật sạch. Để mực ráo nước rồi cho ướp cùng với chút bột bắp. Lưu ý chỉ cho một lượng rất nhỏ, đủ bám lớp mỏng bên ngoài con mực. Bột bắp giúp khi chiên mực có độ giòn hơn và không bị khô.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Ớt băm nhỏ
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau
Chiên mực
  • Chuẩn bị chảo dầu, lượng dầu hơi nhiều một chút đủ để ngập được mực. Khi dầu đã nóng già thì cho mực vào chiên. Đảo đều để con mực chín vàng các mặt là được. Không chiên quá kĩ làm mực bị teo lại và khô. Mực chiên xong thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Mực trứng chiên nước mắm
  • Trong một cái bát con, cho nước mắm, đường, bột nêm, dầu hào, tương ớt cùng chút nước lọc vào khuấy cho tan đều.
  • Chảo chiên mực vừa rồi, bạn chắt bớt dầu ăn chỉ để lại khoảng 2 thìa cơm. Cho tỏi băm và ớt vào phi thơm. Tiếp đó cho bát nước sốt đã chuẩn bị vào khuấy đều.
  • Cho mực trứng chiên đảo đều để mực ngấm gia vị. Thêm hành tây vào đảo đều
  • Rim nhỏ lửa khoảng 3 phút đến khi hành và mực thấm đều gia vị là được. Cho mực trứng chiên nước mắm ra ngoài, trang trí và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!