Go Back
+ servings
cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Author: Bếp MiNa
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện như thế nào để hạt xôi tơi xốp, dẻo thơm, không bị ướt dính thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết nấu xôi bằng nồi cơm điện thành công 100% sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 25 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g gạo nếp ngon
  • 200 g nước cốt dừa
  • 100 g đậu xanh
  • 1 nhúm muối rất nhỏ
HƯỚNG DẪN 
  • Gạo nếp nhặt sạch hạt sâu, hạt sạn còn sót lại. Vo 2-3 lần nước cho sạch
  • Đậu xanh vo sạch, bạn dùng loại đã cà vỏ nhé
  • Cho gạo nếp, đậu xanh, 1 nhúm muối nhỏ cùng nước cốt dừa vào nồi cơm điện. Điều chỉnh thêm lượng nước sao cho nước xăm xắp mặt gạo là được. Để nguyên như vậy, ngâm gạo trong nước cốt dừa 1-2 giờ. Làm như vậy, hạt xôi căng tròn mà dẻo, không bị ướt dính
  • Cắm điện, bật chế độ nấu như bình thường. Sau khoảng 20 phút, nước cạn thì nồi nhảy sang chế độ hầm. Lúc này bạn để nguyên cho xôi chín kĩ khoảng 10 phút
  • Dùng muôi đảo xôi cho tơi. Bật chế độ nấu một lần nữa rồi hầm thêm 10 phút để xôi chín kĩ hơn là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!