Go Back
Print
Recipe Image
Instruction Images
–
+
servings
Smaller
Normal
Larger
Cải thìa sốt dầu hào
Author:
Bếp MiNa
Cách làm cải thìa sốt dầu hào với công thức hoàn toàn mới sẽ mang đến hương vị hấp dẫn. Rau cải xanh giòn ngọt quyện thơm nồng của tỏi, thơm đặc trưng của dầu hào vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
5
từ
2
đánh giá
Chuẩn bị
10
minutes
mins
Nấu
15
minutes
mins
Khẩu phần
4
người
In Công thức
Pin Công thức
NGUYÊN LIỆU
1x
2x
3x
1
mớ
cải thìa
5
tép
tỏi
2
thìa
dầu hào
2
thìa
dầu mè
1
thìa
nước tương nhạt
1/2
thìa
tiêu xay
1
xíu
muối tinh
HƯỚNG DẪN
Sơ chế nguyên liệu
Cải thìa bỏ bớt phần lá vàng, lá sâu úa bên ngoài. Nếu cây nhỏ thì để nguyên cây còn cây to thì bạn chẻ đôi.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Luộc cải thìa
Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Cho thêm 1/2 thìa muối tinh rồi thả rau cải vào luộc
Khi luộc, nhớ để to lửa để rau được xanh và giòn nhé. Sôi khoảng 3 phút là rau chín mềm. Bạn vớt rau ra cho ráo nước
Làm sốt dầu hào
Cho dầu mà vào chảo đun nóng thì cho tỏi phi thơm. Để tỏi hơi xém vàng một chút
Tiếp đó, cho dầu hào, nước tương nhạt, tiêu xay khuấy đều. Để sốt sôi lăn tăn khoảng 1 phút là được
Hoàn thành món ăn
Xếp cải thìa ra đĩa. Rưới phần sốt dầu hào lên trên rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?
Đăng lên
@bep.mina
hoặc tag
#bepmina
nhé!