Go Back
+ servings
cải thìa sốt dầu hào

Cải thìa sốt dầu hào

Author: Bếp MiNa
Cách làm cải thìa sốt dầu hào với công thức hoàn toàn mới sẽ mang đến hương vị hấp dẫn. Rau cải xanh giòn ngọt quyện thơm nồng của tỏi, thơm đặc trưng của dầu hào vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cải thìa bỏ bớt phần lá vàng, lá sâu úa bên ngoài. Nếu cây nhỏ thì để nguyên cây còn cây to thì bạn chẻ đôi.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    nguyên liệu làm cải thìa sốt dầu hào
Luộc cải thìa
  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Cho thêm 1/2 thìa muối tinh rồi thả rau cải vào luộc
  • Khi luộc, nhớ để to lửa để rau được xanh và giòn nhé. Sôi khoảng 3 phút là rau chín mềm. Bạn vớt rau ra cho ráo nước
    luộc cải thìa
Làm sốt dầu hào
  • Cho dầu mà vào chảo đun nóng thì cho tỏi phi thơm. Để tỏi hơi xém vàng một chút
  • Tiếp đó, cho dầu hào, nước tương nhạt, tiêu xay khuấy đều. Để sốt sôi lăn tăn khoảng 1 phút là được
    làm sốt dầu hào
Hoàn thành món ăn
  • Xếp cải thìa ra đĩa. Rưới phần sốt dầu hào lên trên rồi thưởng thức
    làm cải thìa sốt dầu hào
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!