Rửa khoai lang cho sạch hết đất cát bám bên ngoài vỏ. Gọt sạch vỏ rồi cho vào chậu pha chút muối loãng để khoai không bị thâm
Thái khoai thành từng miếng nhỏ. Có thể thái thanh dài, lát tròn hoặc miếng vuông nhỏ tùy ý. Bạn có thể cắt thành miếng vuông to hơn đốt tay một chút để khoai không bị khô quá khi chiên.
Ngâm khoai trong nước muối 15 phút để ra bớt nhựa và tinh bột thừa giúp chiên được giòn hơn. Ngâm xong thì vớt khoai ra rổ cho ráo nước.
Chiên khoai lang
Chuẩn bị chảo dầu đun nóng. Thả khoai lang vào chiên các mặt cho vàng
Khi các mặt xém vàng là đạt. Miếng khoai vẫn có độ giòn thơm bên ngoài nhưng bên trong lại mềm bở thơm. Vớt khoai ra giấy thấm dầu cho ráo
Khoai lang ngào đường
Cho 150g đường và 100g nước lọc vào chảo. Đun trên lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn. Lưu ý không được dùng đũa khuấy sẽ làm lại đường
Khi đường tan chảy hết, chuyển sang màu caramel thì cho khoang lang vào đảo đều
Để lửa thật nhỏ, đảo khoảng 1 phút cho đường phủ đều bên ngoài miếng khoai. Nhấc chảo ra ngoài và vẫn đảo tiếp thêm 1 phút cho ráo
Cho khoai lang ngào đường ra đĩa. Rắc thêm chút vừng rang lên trên và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!