Go Back
+ servings
cá hồi sốt kem chanh

Cá hồi sốt kem chanh

Author: Bếp MiNa
Cá hồi sốt kem chanh là món ăn ngon, hấp dẫn thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon của cá hồi quyện trọng sốt kem chanh béo béo, chua dịu rất vừa miệng
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g cá hồi
  • 1 quả nước cốt chanh
  • 1/2 quả chanh vàng cắt lát
  • 3 tép tỏi băm
  • 150 g Whipping cream
  • Muối, tiêu xay
  • Dầu oliu
  • Rau thì là cắt nhỏ
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế cá hồi
  • Cá hồi rửa với chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh hiệu quả. Nếu bạn mua cá hồi nguyên da thì hãy dội nước sôi vào sẽ lột được da dễ dàng nhé. Sau đó, rửa lại cá dưới vòi nước cho thật sạch. Sử dụng một chiếc khăn sạch thấm cho cá ráo nước.
  • Cho khoảng 1 thìa dầu oliu thoa đều lên miếng cá. Sau đó, cho muối tinh và tiêu đen rắc đều lên mặt cá để ướp 20 phút.
    ướp cá hồi
  • Chanh tươi bào lấy ít vỏ, chỉ bào phần vỏ vàng bên ngoài, không bào sâu vào phần vỏ trắng sẽ bị đắng nhé. Vắt lấy 1 quả nước cốt chanh. Còn 1/2 quả chanh cắt lát mỏng
  • Tỏi băm nhỏ
Áp chảo cá hồi
  • Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo đun nóng. Thả cá hồi vào áp chảo mỗi mặt tầm 4-5 phút tùy độ dày của miếng cá. Cá hồi rất dễ chín nên bạn đừng chiên nó quá lâu, cá sẽ bị khô và xác mất hết hương vị đặc trưng. Cá được thì cho ra đĩa để riêng
    áp chảo cá hồi
Làm cá hồi sốt kem chanh
  • Sử dụng luôn chảo đó, cho thêm 2 thìa dầu oliu vào. Phi thơm tỏi
  • Đun khoảng 3 phút thì được. Cho cá hồi ra đĩa. Trang trí tùy ý rồi thưởng thức
    làm cá hồi sốt kem chanh
  • Tiếp theo cho whipping cream, lá chanh và nước cốt chanh, chanh lát vào đảo đều
  • Khi sốt sôi sền sệt thì cho rau thì là khuấy đều rồi cho cá hồi vào. Dùng thì múc nước sốt rưới lên miếng cá cho ngấm đều
    cá hồi sốt kem chanh
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!