Luộc mì Ý
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thêm chút muối tinh vào. Nước sôi thì thả mì Ý vào luộc
Trong 2 phút đầu, dùng đũa hoặc kẹp đảo liên tục để các sợi mì không bị dính vào nhau
Thời gian luộc khoảng 8-10 phút tùy thuộc loại mì bạn dùng. Kiểm tra xem mì chín chưa bằng cách lấy một sợi mì, cắn thấy mềm và không còn lõi trắng bên trong là được.
Đổ mì ra rá cho ráo nước. Không được rửa mì bằng nước nhé, bởi rửa sẽ làm trôi hết lớp tinh bột bên ngoài là nguyên nhân khiến mì dính vào nhau. Hãy cho 2 thìa dầu oiu vào trộn đều là được
Lấy lại 1 bát nước luộc mì để điều chỉnh nước sốt
Làm sốt Pesto
Cho tỏi và hạt thông (hoặc óc chó) vào máy nghiền cho nát
Cho tiếp lá húng quế rửa sạch, nước cốt chanh, 2 thìa dầu oliu, 1/2 chỗ phô mai và xíu muối tiêu vào. Xay khoảng 20s cho tất cả nhuyễn mịn là được
Hoàn thiện mì Ý sốt pesto