Go Back
+ servings
mì tương đen Hàn Quốc

Cách nấu mì tương đen Hàn Quốc

Author: Bếp MiNa
Mì tương đen Hàn Quốc- Jajangmyeon là món ăn đặc trưng của xứ kim chi. Món mì này không chỉ nổi tiếng bởi vị ngon mà còn nhiều ý nghĩa. Bạn đã biết cách nấu mì tương đen chuẩn vị nhất chưa?
3.40 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 gói Mì tươi Jajangmyeon
  • 200 g thịt ba chỉ
  • 200 g khoai tây
  • 200 g bí ngòi
  • 200 g củ cải trắng
  • 200 g hành tây
  • 200 g dưa chuột
  • 2 quả trứng gà
  • 100 g bột tương đen
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa dầu mè
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Thái thành miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay là được
  •  Hành tây lột vỏ, thái vuông
  • Khoai tây, bí ngòi, củ cải tất cả đem gọt vỏ, thái hạt lựu to chút
  • Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối rồi đem thái chỉ
  • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cắt tư
    cách nấu mì tương đen
Nấu sốt mì tương đen
  • Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm sau đó cho thịt ba chỉ vào xào săn lại
  • Cho củ cải vào đảo cùng. Tiếp theo cho hết khoai tây, bí ngòi, hành tây xào cùng. Bạn chỉ nêm một chút bột nêm vào thôi nhé, vì lát trong bột tương đen có gia vị mặn rồi.
  • Xào đến khi tất cả nguyên liệu chín thì thêm nước vào. Ước chừng lượng nước đủ để chan hết lượng mì. Ninh nhỏ lửa đến khi nguyên liệu chín mềm
  • Hòa bột tương đen với xíu nước lọc cho tan hết. Đổ từ từ bột tương đen nồi nồi rồi khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa là được.
    cách nấu sốt tương đen
  • Thêm chút dầu mè vào cho thơm rồi tắt bếp. Nếu muốn sốt tương đen được sánh hơn, bạn có thể cho thêm 2 thìa bột khoai tây vào nhé.
Luộc mì
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thả mì vào luộc khoảng 3-4 phút là được. Trong lúc luộc mì, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn để mì không dính vào nhau nhé. Vớt mì ra xả nước lạnh để sợi mì săn dai hơn và không bị nhũn.
Hoàn thành mì tương đen Hàn Quốc
  • Bạn cho một lượng mì vừa đủ vào bát
  • Chan nước sốt tương đen nóng hổi lên. Trang trí thêm dưa chuột, trứng luộc lên trên
  • Khi ăn, trộn đều mì và thưởng thức. Mì tương đen có thể ăn kèm kim chi hoặc củ cải muối
    mì tương đen Hàn Quốc
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!