Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Thái thành miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay là được
Hành tây lột vỏ, thái vuông
Khoai tây, bí ngòi, củ cải tất cả đem gọt vỏ, thái hạt lựu to chút
Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối rồi đem thái chỉ
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cắt tư
Nấu sốt mì tương đen
Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm sau đó cho thịt ba chỉ vào xào săn lại
Cho củ cải vào đảo cùng. Tiếp theo cho hết khoai tây, bí ngòi, hành tây xào cùng. Bạn chỉ nêm một chút bột nêm vào thôi nhé, vì lát trong bột tương đen có gia vị mặn rồi.
Xào đến khi tất cả nguyên liệu chín thì thêm nước vào. Ước chừng lượng nước đủ để chan hết lượng mì. Ninh nhỏ lửa đến khi nguyên liệu chín mềm
Hòa bột tương đen với xíu nước lọc cho tan hết. Đổ từ từ bột tương đen nồi nồi rồi khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa là được.
Thêm chút dầu mè vào cho thơm rồi tắt bếp. Nếu muốn sốt tương đen được sánh hơn, bạn có thể cho thêm 2 thìa bột khoai tây vào nhé.
Luộc mì
Chuẩn bị nồi nước sôi, thả mì vào luộc khoảng 3-4 phút là được. Trong lúc luộc mì, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn để mì không dính vào nhau nhé. Vớt mì ra xả nước lạnh để sợi mì săn dai hơn và không bị nhũn.
Hoàn thành mì tương đen Hàn Quốc
Bạn cho một lượng mì vừa đủ vào bát
Chan nước sốt tương đen nóng hổi lên. Trang trí thêm dưa chuột, trứng luộc lên trên
Khi ăn, trộn đều mì và thưởng thức. Mì tương đen có thể ăn kèm kim chi hoặc củ cải muối