Go Back
+ servings
chả cá Lã Vọng Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội

Author: Bếp MiNa
Chả cá Lã Vọng là một trong những món Việt ngon nhất thế giới. Bạn đã biết cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà chưa? Cùng theo dõi công thức chi tiết dưới đây nhé.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 1 hour 10 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
Phần chả cá
  • 1 kg cá lăng hoặc cá tầm, cá trê
  • 2 thìa cơm mẻ
  • 1 củ riềng nhỏ
  • 3 củ hành khô
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa mắm tôm
  • 1 thìa bột nghệ
  • 1 thìa bột nêm
  • 2 thìa mỡ lợn
  • 1 kg bún lá
  • 100 g lạc rang
  • 1 nắm hành hoa
  • 1 nắm thì là
Phần nước chấm
  • 3 thìa mắm tôm
  • 2 thìa đường
  • 2 quả ớt
  • 2 thìa nước cốt chanh
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá lăng làm thịt sạch, bạn có thể nhờ người bán làm thịt luôn về chỉ việc sơ chế lại. Dùng muối hạt chà rửa cả bên trong và bên ngoài cá để khử mùi tanh hiệu quả. Rửa lại cá thật sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. Bạn cắt cá thành từng miếng dày khoảng 1,2 – 2cm là vừa
  • Cơm mẻ cho xíu nước vào, dùng thìa nghiền nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt
  • Riềng chọn những củ bánh tẻ, không già quá cũng không được non quá. Cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa thật sạch
  • Hành tím bóc vỏ
  • Cho riềng, hành tím vào máy xay xay nhỏ
  • Hành lá, thì là nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc. Phần đầu hành trắng bạn chẻ ra nhé.
  • Lang rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
Ướp cá lăng
  • Cho cá lăng vào cái bát lớn. Thêm riềng, mẻ, mắm tôm, hành tím, đường, bột nghệ, bột nêm, mỡ lợn vào rồi trộn đều. Nếu có thời gian, hãy ướp cá 3 giờ trong tủ lạnh. Còn không thì bạn ướp 30 phút bên ngoài là được nhé.
Nướng cá lăng
  • Món chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon chuẩn vị nhất là phải kẹp thanh tre rồi nướng trên bếp than hoa. Quạt đều tay, để miếng thịt xém vàng, phần mỡ lợn bóng mượt kêu xèo xèo cùng các gia vị thơm lừng thấm đượm vào miếng cá. Ngày nay, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên cá vô cùng tiện lợi. Chỉ cần cho cá vào trong giỏ chiên, set nhiệt 165 độ nướng trong 15 phút. Sau đó, lật cá nướng thêm 5 phút nữa là được.
    Nướng chả cá Lã Vọng
Pha mắm tôm
  • Cho mắm tôm vào bát. Thêm đường, nước cốt chanh, ớt thái lát vào rồi dùng đũa đánh cho bông.
Thưởng thức chả cá Lã Vọng Hà Nội
  • Sử dụng chảo gang hoặc chảo nhôm nhỏ cùng bếp ga mini, bếp cồn…
  • Cho 2 thìa mỡ lợn hoặc dầu ăn vào chảo. Xếp ít hành là, thì là xuống dưới. Cho chả cá Lã Vọng lên rồi đảo cho nóng hổi
  • Gắp miếng cá vào bát, ăn cùng hành lá, thì là, bún. Chấm chút mắm tôm rồi thưởng thức
    làm chả cá Lã Vọng Hà Nội
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!