Go Back
+ servings
cách làm tôm chiên sả

Cách làm tôm chiên sả

Author: Bếp MiNa
Học ngay cách làm tôm chiên sả giòn thơm cho bữa cơm gia đình. Bí quyết chiên tôm được giòn, thẳng, màu đẹp sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g tôm sú
  • 4 cây sả
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,,…
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm rửa sạch dưới vòi nước. Dùng kéo cắt phần râu tôm, rạch sống lưng rút chỉ đen.
  • Sả cắt khúc rồi đập dập hoặc chẻ nhỏ
  • Ướp tôm với 1 phần sả, một chút bột nêm, chút tiêu xay. Ướp khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị
  • Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào. Dầu sôi già thì thả tôm vào chiên. Lưu ý không mở lửa quá to làm tôm dễ cháy. Khi tôm gần chín thì thả phần sả vào chiên cùng. Đảo đều để tôm và sả vàng đều thì vớt ra ngoài giấy thấm dầu.
  • Tôm chiên sả có mùi thơm đặc trưng của sả rất hấp dẫn. Thịt tôm ngọt, bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm béo. Khi ăn, bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc chén muối tiêu chanh cho thêm phần hấp dẫn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!