Măng ngâm tỏi ớt thơm ngon với vị chua chua, cay cay thường được dùng với các món bún, phở. Bạn đã biết cách ngâm măng ớt để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng chưa? Xem bí quyết ngay dưới đây nhé
Măng củ bóc bỏ bẹ, chỉ lấy phần non ở trong. Thái măng thành từng lát mỏng, cho măng ngâm vào chậu nước muối loãng.
Ngâm măng 3-4 tiếng để bớt đắng và thải hết độc tố trong măng. Măng ngâm xong thì rửa lại nước nhiều lần. Chuẩn bị nồi nước sôi, dội qua măng rồi cho măng ra rổ để ráo nước
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch rồi để thật ráo nước. Lấy 1/2 chỗ tỏi, ớt xay nhỏ (đừng xay nát quá). Phần tỏi còn lại thái lát mỏng, ớt để nguyên quả
Hũ thủy tinh chần qua nước sôi, để thật ráo nước
Chuẩn bị nước ngâm măng
Cho 1l nước, 2 thìa muối, 2 thìa đường, nửa bát giấm vào đun sôi. Để thật nguội thì cho phần tỏi và ớt xay vào
Ngâm măng ớt
Cho măng vào hũ. Cứ một lớp măng thì đến một lớp tỏi, lần lượt cho đến hết. Thêm mấy quả ớt tươi lên trên
Đổ hỗn hợp nước ngâm măng vào cho ngập măng
Cho thêm lá móc mật vào để món măng ngâm có mùi thơm hơn
Đậy hũ kín, bảo quản trong mát khoảng 1 tuần là có thể sử dụng
GHI CHÚ
- Để măng ngâm lâu không bị váng thì tất cả các nguyên liệu, dụng cụ phải thật ráo nước. Chỉ cần dính chút nước lã thôi là hũ măng của bạn rất dễ lên váng.- Không nên luộc măng vì sẽ làm măng bị mềm, không giòn, măng màu vàng không đẹp mắt.- Khi măng đã có độ chua nhất định, bạn nên bảo quản măng trong tủ lạnh để măng vẫn giòn ngon.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!