Go Back
+ servings
cá quả kho nghệ

Cá quả kho nghệ

Author: Bếp MiNa
Cá quả kho nghệ là món ăn dân giã, đậm chất miền Trung. Bưng chén cơm trắng nóng hổi ăn kèm miếng cá kho đậm đà hương vị đồng quê mà chẳng kém cạnh cao lương mĩ vị gì. 
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con cá quả (tầm 1 -1,2kg)
  • 4 củ nghệ tươi
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá quả rửa sạch, đánh vảy, loại bỏ ruột. Dùng nước muối loãng rửa để loại bỏ hết nhớt và mùi tanh. Sau đó cắt cá thành từng khúc khoảng 2-3cm vừa ăn.
  • Nghệ tươi cạo vỏ rửa sạch. 2 củ đem giã nhỏ còn 2 củ đem thái lát
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp cá
  • Phần nghệ giã nhỏ đem lọc lấy nước cốt. Ướp cá cùng nước nghệ, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, ớt tươi. Ướp cá trong 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Kho cá với nghệ
  • Phi thơm hành tím rồi cho cá vào, đổ luôn cả phần nước ướp cá vào. Cho nước lọc vào ngập cá. Đun sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ liu riu, cho nghệ thái lát vào. Kho cá đến khi nào gần cạn hết nước, miếng cá săn chắc lại là được.
  • Bạn gắp cá ra đĩa, rắc thêm tiêu bột cho dậy mùi thơm. Cá quả kho ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sẩy luôn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!