Go Back
+ servings
lòng non xào cải chua

Cách làm lòng heo xào cải chua

Author: Bếp MiNa
Lòng heo xào cải chua mà món ăn dân giã mà lại được yêu thích vô cùng. Món ăn với vị chua chua vừa phải của dưa, giòn giòn dai dai của lòng non hấp dẫn. Cùng vào bếp học cách xào lòng với dưa cải ngay nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g lòng non
  • 300 g cải chua
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Lòng non rửa sạch, đem lộn trái rồi nhặt hết các màng mỡ. Dùng thìa muối và thìa bột mì bóp đều rồi rửa lại kĩ. Cuối cùng dùng chanh hoặc giấm chà xát một lần nữa rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy lòng non vừa trắng vừa không có mùi hôi.
  • Dưa cải chua rửa sạch, cắt nhỏ
  • Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc
Luộc lòng
  • Đun sôi nước, thả lòng vào luộc. Đập thêm củ gừng và chút muối trắng, luộc sôi tầm 1 phút thì vớt ngay ra thả vào bát nước đá cho lòng trắng và giòn.Đợi lòng heo nguội thì thái miếng nhỏ vừa ăn
Lòng non xào cải chua
  • Phi thơm hành khô, cho lòng non vào xào. Nêm thêm chút bột nêm
  • Khi lòng non săn lại thì cho dưa cải chua vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng. Lưu ý rằng dưa cải muối đã có vị hơi mặn nên cần phải rửa thật sạch cho hết mặn và khi nêm gia vị cũng cần lưu ý.
  • Cho hành lá vào đảo cùng là được
  • Cho lòng non xào cải chua ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên cho thơm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!