Chả rươi là một trong những món đặc sản được yêu thích không chỉ ngon mà còn dinh dưỡng cao. Hôm nay, Bếp Mina sẽ mách cho bạn cách làm chả rươi ngon nhất, chả mềm thơm béo ngậy.
Rươi: rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi, để nguội bớt khoảng 70-80 độ thì thả rươi vào để rươi rụng hết lông.Rau đó vớt ra để ráo nước
Thịt lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn
Vỏ quýt thái sợi nhỏ
Hành, mùi, rau lốt rửa sạch thái nhỏ
Hành tím bóc vỏ băm nhỏ
Trộn nhân chả rươi
Dùng đũa đánh rươi với 1/2 số vỏ quýt. Bạn chỉ đánh vừa phải cho hòa quyện, không đánh nát quá khi ăn chả sẽ mất ngon. Chả rươi ngon là khi ăn phải cảm nhận được miếng thịt rươi mềm ngọt nơi đầu lưỡi.
Trộn hỗn hợp rươi, thịt, vỏ quýt, rau thơm, trứng gà và chút gia vị trong cái âu to.
Chiên chả rươi
Cách làm chả rươi ngon nhất là bạn hãy hấp chả trước khi rán. Như thế vẫn giữ được hương vị ngọt của rươi cùng các nguyên liệu. Bạn dùng lá chuối lót vào xửng hấp. Dùng thìa múc từng viên chả, dẹt cho mỏng mỏng khoảng 2cm là được. Hấp rươi trong 10-15 phút cho chả rươi vừa chín tới. Sau đó lấy ra để nguội.
Cho dầu vào chảo, đun nóng già thì thả từng viên chả đã hấp vào. Lật đều 2 mặt, rán đến khi chả ngả màu vàng là được.
Cho rươi ra đĩa, bày thêm bún rối, rau sống và nước mắm ăn kèm.
GHI CHÚ
– Chả rươi ngon nhất là làm rươi tươi, rươi chính vụ khoảng tháng 9,10 âm lịch. Nếu sử dụng rươi đông lạnh thì hãy để giã đông tự nhiên nhé.– Không rán chả quá cháy vàng, ăn sẽ khô. Chả rươi phải còn mềm, thơm ngậy của rươi quyện thơm nồng của vỏ quýt và các loại gia vị.– Không đánh rươi quá nát. Khi ăn phải cảm nhận được miếng thịt rươi còn nguyên để cảm nhận độ ngậy.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!