Cách xào mực tươi với dứa thơm ngon vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm tối cùng gia đình. Chỉ cần vài bước cơ bản, bạn đã có món mực xào hấp dẫn, miếng mực trắng giòn kèm miếng dứa vàng chua chua dậy mùi thơm tỏi, tiêu.
Mực: rửa sạch, loại bỏ phần màng ngoài, túi mực, mai cứng. Lưu ý phần màng bên ngoài dễ tính cát sạn nên bạn loại bỏ cho kĩ nhé. Hãy dùng gừng đập dập và quả chanh tươi hoặc vài thìa rượu, bạn bóp ngâm trong 10 phút để mực trắng và không bị tanh.
Sau đó bạn cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn. Bạn có thể khía trên đầu mực để khi xào mực xòe thành hình bông hoa rất đẹp mắt.
Mực đem ướp với chút tỏi băm, gừng, bột nêm. Ướp khoảng 15 phút
Xào mực tươi với dứa
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho mực vào đảo đều tay đến khi mực săn lại. Bạn nhớ để lửa to và đảo nhanh tay để mực không bị dai. Khi mực vừa chín tới thì trút ra bát để riêng
Phi thơm ít tỏi băm. Cho tiếp cà chua, dứa và ớt sừng vào đảo đều khoảng 3 phút. Nêm thêm 1 thìa cafe bột nêm để đậm đà hơn
Cho mực trở lại chảo, đảo đều. Xào nhanh tay thêm 1 phút thì cho cần tây vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm.
Cuối cùng cho mực ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!