Go Back
+ servings
cách làm dừa nước rim đường thốt nốt

Dừa nước rim đường thốt nốt

Author: Bếp MiNa
Dừa nước rim đường thốt nốt là món ăn vặt nổi tiếng ở miền Tây sông nước. Cơm dừa dẻo quánh quyện trong vị ngọt thơm dịu nhẹ của đường thốt nốt, chỉ nhìn thôi cũng đã "ứa nước miếng"
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg cơm dừa nước
  • 400 g đường thốt nốt
HƯỚNG DẪN 
  • Dùng dao chặt đôi quả dừa. Sau đó dùng thìa hoặc dụng cụ tách cùi chuyên dụng, tách lấy phần cơm dừa để riêng ra bát. Miếng cùi dừa trắng trong, mềm dẻo còn chứa đầy mật.
    chặt dừa nước
  • Ướp cơm dừa với đường thốt nốt trong khoảng 1 giờ cho đến khi đường tan hoàn toàn
    ướp cơm dừa với đường thốt nốt
  • Cho hỗn hợp dừa và đường vào chảo hoặc nồi đế dày. Nấu ở lửa trung bình để dừa ngấm đường. Thi thoảng dùng đũa hoặc muôi gỗ đảo đều
  • Với lượng dừa ở trên thì thời gian sên khoảng 30-40 phút. Đến khi nào đường hơi kẹo lại, miếng dừa dẻo sóng sánh trong nước đường là được. Lúc này cho thêm 1-2 giọt nước cốt chanh vào đảo đều để không bị lại đường
    làm nước dừa rim đường thốt nốt
  • Đợi dừa rim đường thốt nốt nguội thì cho vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản trong tủ lạnh
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!