Go Back
+ servings
cách làm củ cải ngâm nước tương

Cách làm củ cải ngâm nước tương

Author: Bếp MiNa
Nếu bạn đang tìm một món ăn chống ngán cho bữa cơm thì hãy bỏ túi ngay cách làm củ cải ngâm nước tương dưới đây. Củ cải dai giòn, thơm mùi nước tương, ngọt ngọt của đường quyến rũ vô cùng.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 kg củ cải
  • 1 bát Nước tương Hàn Quốc
  • 1/2 bát đường trắng
  • 3-4 quả ớt
  • Muối trắng
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế củ cải
  • Củ cải rửa sạch hết đất bám bên ngoài. Sau đó chẻ củ cải thành từng thanh vừa ăn, không chẻ nhỏ quả khi phơi sẽ bị hao.
  • Cho củ cải vào cái âu lớn, cho 3 thìa muối trắng vào xóc đều. Để khoảng 2 tiếng cho củ cải ra bớt nước. Sau đó rửa lại nhiều lần cho hết mặn. Dùng một cái khăn sạch, cho củ cải vào vắt kiệt hết nước.
Phơi héo củ cải
  • Tiếp đó, cho củ cải ra cái nia đem phơi nắng khoảng 1 ngày cho khô. Nếu điều kiện thời tiết không có nắng, bạn có thể đem sấy ở 150 độ trong khoảng 3 tiếng.
Làm củ cải ngâm tương
  • Cho nước tương, đường cùng 1 bát nước lọc vào vào đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đường tan hết. Sau đó để hỗn hợp thật nguội
  • Củ cải khô cho vào hũ thủy tinh sạch, thêm ớt tươi thái lát vào rồi đổ hỗn hợp nước tương đã chuẩn bị vào. Đậy hũ và bảo quản nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày là có thể dùng được.
GHI CHÚ
– Không gọt vỏ củ cải. Nhiều người có thói quen gọt bỏ vỏ củ cải khi chế biến nhưng đó lại là sai lầm. Vỏ củ cải là nơi chứa phần lớn chất dinh dưỡng, điều trị chướng bụng, đau đầu hiệu quả. Vỏ củ cải còn chứ chất isothiocyanates phòng ngừa được ung thư
– Phải xóc muối và ngâm cho đến khi củ cải ra hết nước, nhìn teo lại mới được.
– Hỗn hợp nước tương để thật nguội mới cho vào không sẽ làm củ cải lên váng
– Hũ thủy tinh phải được tiệt trùng bằng nước sôi rồi để thật ráo nước
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!