Thịt gà ác làm thịt sẵn cũng phải sơ chế lại cho thật sạch. Bạn dùng rượu trắng, muối hạt và gừng đập dập chà xát cả ngoài và trong bụng gà để khử mùi hôi tanh hiệu quả. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước
Gia vị thuốc bắc hầm gà ngâm nước 5 phút cho nở mềm rồi đem rửa sạch. Nấm hương cần ngâm mềm rồi cắt bỏ chân
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho thuốc bắc vào đảo đều khoảng 5 phút để dậy mùi thơm hơn
Rau ngải cứu nhặt lấy cọng non rồi đem rửa sạch
Nhét 1/2 phần thuốc bắc và ngải cứu vào trong bụng gà
Sử dụng nồi áp suất, nồi cơm điện hoặc nồi đế dày. Xếp 1/2 phần thuốc bắc còn lại xuống đáy nồi. Tiếp đó, xếp rau ngải cứu lên trên rồi đặt con gà ác vào
Đổ nước vào cho ngập mặt gà. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh cho đậm đà
Hầm nhỏ lửa, đến khi nước sôi thì hớt bỏ bọt bên trên. Thời gian hầm bếp ga khoảng 50 phút đến khi gà chín mềm và thấm đều gia vị. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.
Múc gà hầm thuốc bắc ngải cứu ra bát và thưởng thức khi còn nóng