Go Back
+ servings
cách làm gà hầm thuốc bắc

Cách hầm gà thuốc bắc

Author: Bếp MiNa
Gà hầm thuốc bắc là món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng cho bà bầu, trẻ nhỏ hay người suy nhược cơ thể. Bỏ túi 2 cách hầm gà thuốc bắc ngải cứu và gà hầm thuốc bắc hạt sen dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 con gà ác
  • 20 g kỉ tử
  • 20 g nấm hương khô
  • 30 g táo tàu khô
  • 10 g đảng sâm
  • 15 g ý dĩ nhân
  • 6 g ngọc trúc
  • 1 nhánh gừng
  • 1 mớ ngải cứu
  • 1/2 bát rượu trắng
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt gà ác làm thịt sẵn cũng phải sơ chế lại cho thật sạch. Bạn dùng rượu trắng, muối hạt và gừng đập dập chà xát cả ngoài và trong bụng gà để khử mùi hôi tanh hiệu quả. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước
  • Gia vị thuốc bắc hầm gà ngâm nước 5 phút cho nở mềm rồi đem rửa sạch. Nấm hương cần ngâm mềm rồi cắt bỏ chân
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho thuốc bắc vào đảo đều khoảng 5 phút để dậy mùi thơm hơn
    thuốc bắc
  • Rau ngải cứu nhặt lấy cọng non rồi đem rửa sạch
  • Nhét 1/2 phần thuốc bắc và ngải cứu vào trong bụng gà
  • Sử dụng nồi áp suất, nồi cơm điện hoặc nồi đế dày. Xếp 1/2 phần thuốc bắc còn lại xuống đáy nồi. Tiếp đó, xếp rau ngải cứu lên trên rồi đặt con gà ác vào
    Làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu
  • Đổ nước vào cho ngập mặt gà. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh cho đậm đà
  • Hầm nhỏ lửa, đến khi nước sôi thì hớt bỏ bọt bên trên. Thời gian hầm bếp ga khoảng 50 phút đến khi gà chín mềm và thấm đều gia vị. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.
  • Múc gà hầm thuốc bắc ngải cứu ra bát và thưởng thức khi còn nóng
    gà hầm thuốc bắc
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!